คลินิกยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด โดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังและเลเซอร์

ตอบทุกคำถามเกี่ยวกับ Ulthera

รวมทุกคำถามที่มีการถามเข้ามาบ่อยสำหรับการทำ Ulthera ถ้าหากมีคำถามเพิ่มเติมสามารถแอดไลน์ของทางคลินิกเพื่อปรึกษา โดยมีทีมผู้ช่วยหมอพร้อมตอบทุกคำถามค่ะ

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ การยกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้คลื่น Ultrasound แบบ Micro-Focus ที่ได้รับการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกา ว่าปลอดภัยในการยกกระชับบริเวณคอ ใต้คางและบริเวณคิ้ว และยังช่วยลดริ้วรอย หลังจากทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตต่อได้ทันทีไม่ต้องพักฟื้น

คอลลาเจนสำคัญยังไง แล้ว Ulthera สามารถสร้างคอลลาเจนได้ยังไง

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ช่วยให้ผิวหนังคงความกระชับ แต่ด้วยอายุที่เยอะขึ้น คอลลาเจนเริ่มเสื่อมสลาย ทำให้ผิวหนังขาดความแข็งแรง ไม่หยืดหยุ่นเมื่อเดิม การทำ Ulthera จะสร้างความร้อนใต้ชั้นผิว ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลคาเจนขึ้นมาใหม่

ต้องทำ Ulthera กี่ครั้งถึงจะเห็นผล

คนที่ทำ Ulthera ส่วนใหญ่ ทำเพียงแค่ครั้งเดียวก็เห็นผลเลย แต่อาจจะมีบางคนที่มีความหย่อนคล้อยเยอะมากๆแล้วเป็นส่วนน้อยที่ต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้ง หรือคนที่มีผิวบางมากๆจำเป็นต้องแบ่งทำสองครั้งขึ้นไปเพื่อลดอาการแดงของผิว การกลับมาทำ Ulthera ซ้ำทุกปีอาจช่วยคงผลลัพธ์เต่งตึง ยกกกระชับของใบหน้าได้

Ulthera เหมาะกับใคร

Ulthera เหมาะกับคนที่เริ่มมีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับบริเวณคอ ใต้คาง หรือมีริ้วรอยบริเวณใบหน้า หน้าอก เป็นสัญญาณว่าคุณเหมาะที่จะทำ Ulthera โดยเฉพาะคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป อย่างไรก็ตาม Ulthera จะไม่สามารถทดแทนการผ่าตัดดึงหน้าได้ทั้งหมด แต่ก็มีหลายๆคนที่ยังไม่พร้อมจะผ่าตัด ไม่มีเวลาสำหรับการพักฟื้น เลือกทำ Ulthera แทนการผ่าตัด

Ulthera อยู่ได้นานไหม

หลังจากร่างกายทำการกระตุ้นคอลลาเจนแล้ว ผลลัพธ์อยู่ได้นานเท่าไหร่มากกว่า 1 ปี

การทำ Ulthera ปลอดภัยหรือเปล่า

Ulthera พิสูจน์แล้วว่ามีความปลอดภัยสูง มีการใช้ใน 75 ประเทศ ทำมาแล้วมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง นอกจากนี้คลื่น Ultrasound ยังถูกใช้ในวงการแพทย์มามากกว่า 50 ปี

ผลข้างเคียงของการทำ Ulthera

อาจมีรอยแดงเล็กน้อยหลังจากทำ ซึ่งปกติจะหายได้เองหลังทำไม่กี่ชั่วโมง บางคนอาจมีอาการบวมชั่วคราวแต่เป็นกรณีที่พบได้น้อย

ทำ Ulthera เจ็บไหม

ตอนที่เครื่องกำลังส่งคลื่น Ultrasound ไปใต้ชั้นผิว จะรู้สึกร้อนๆ และอาจเจ็บจี๊ดๆระหว่างทำ แพทย์จะใช้ยาชาช่วยเพื่อลดความเจ็บลง ให้ผู้เข้ารับบริการรู้สึกสบายขึ้นระหว่างทำ

วิธีตรวจสอบเครื่อง Ulthera แท้

เครื่อง Ulthera แท้ในประเทศไทย จัดจำหน่ายโดยเมิร์ซ เอสเธติกส์ ที่ตัวเครื่องต้องมีสติ๊กเกอร์รับรองตัวเครื่อง

ข้อมูลอ้างอิง