คลินิกยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด โดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังและเลเซอร์

ข้อเสียการทำ Ulthera ใครไม่เหมาะที่จะทำ

ข้อเสียสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจ เพื่อพิจารณาก่อนการทำ Ulthera แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำสำหรับแต่ละคน และควรรับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

ใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลเต็มที่

การยกกระชับหน้าด้วยการทำ Ulthera นั้น จะเห็นผลได้ตั้งแต่การทำครั้งแรก และจะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนใหม่ขึ้นใต้ชั้นผิวเรื่อยๆหลังจากทำ ซึ่งกระบวนการนี้ใช้เวลา 2-3 เดือน ถึงจะเห็นผลชัดเจน แต่ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Ulthera คุ้มค่ากับการรอคอย ให้คุณดูเด็กลงทุกๆวันที่ตื่นขึ้นมา

ไม่เหมาะกับคนที่มีความหย่อนคล้อยระดับที่เยอะมาก

สำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยลงมาเยอะมากๆแล้ว การทำ Ulthera เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน อาจไม่ช่วยเท่าไหร่ โดยทั่วไปแล้วการทำทรีตเม้นที่ไม่ใช่การผ่าตัด มักแนะนำสำหรับคนที่มีความหย่อนคล้อยของผิวเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่ในคนที่ใบหน้ามีความหย่อนคล้อยเยอะมากแล้ว บางกรณีอาจได้รับคำแนะนำให้เข้ารับการศัลยกรรมเพื่อยกกระชับหน้า

แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าใบหน้าของท่านมีความหย่อนคล้อยมากน้อยมากเพียงใด สามารถทำ Ulthera เพื่อยกกระชับหน้าได้หรือไม่ แนะนำให้พบแพทย์เพื่อปรึกษาและรับคำแนะนำ

ผลลัพธ์ไม่ได้อยู่ตลอดไป

การทำ Ulthera นั้นโดยส่วนใหญ่จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี ควรเข้ารับการทำซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ แต่เมื่อเทียบราคากับระยะเวลาแล้วถือว่าคุ้มค่า

อาจเจ็บจี๊ดๆตอนทำ ต้องใช้ยาชา

ตอนที่กำลังทำ Ulthera อาจรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ บางคลินิกอาจมีการใช้ยาชาเพื่อบรรเทาความเจ็บ แต่เมื่อเทียบกับการศัลยกรรมดึงหน้ายกกระชับ การทำ Ulthera ถือว่าเป็นความเจ็บปวดที่น้อยกว่ามาก หลังจากทำบางท่านอาจจะมีอาการบวม หรือกดแล้วเจ็บ แต่ไม่ได้รุนแรงเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น