คลินิกยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด โดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังและเลเซอร์

Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต แต่ละจุดใช้จำนวนเท่าไหร่

การทำ Ulthera กี่ช็อตหรือกี่ไลน์ จำนวนจะต่างกันไปในแต่ละคน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว บริเวณที่ทำ ความหย่อนคล้อย จำนวนช็อตที่ใช้ยิงบริเวณใบหน้า(แก้ม) เริ่มต้นที่ 200 ช็อต และสำหรับคนที่มีความหย่อนคล้อยมากแล้ว อาจจะเพิ่มจำนวนเป็น 400 ช็อตขึ้นไป

Ulthera สามารถทำให้จบในครั้งเดียวหรือแบ่งทำได้ ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์เป็นรายบุคคล สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพทย์จะทำการปรับลดพลังงานหรือแบ่งทำสองรอบเพื่อลดอาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

Ulthera ทั่วหน้า 808 ช็อต (ไลน์)

ด้านบนเป็นตัวอย่างสภาพผิวที่มีความหย่อนคล้อยระดับปานกลางถึงรุนแรง อายุ 71 ทำ Ulthera บริเวณแก้ม ใต้คาง เหนียง ครบ 90 วัน

ตัวอย่างจำนวนช็อตที่ใช้

ตัวอย่างจำนวนช็อตที่ใช้ในแต่ละจุดทั่วใบหน้าโดยประมาณ ซึ่งจำนวนช็อตที่ใช้จริงจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน ก่อนทำ Ulthera แพทย์จะทำการประเมิน และแนะนำจำนวนที่เหมาะสมที่สุดให้

บริเวณคิ้ว หางตา ใช้จำนวน 100 ช็อตขึ้นไป (บวกลบ 20 ช็อต) สำหรับคนที่ผิวบาง แพทย์อาจพิจารณาไม่ใช้หัว 4.5mm แต่ใช้เป็น 3.0mm แทน

บริเวณแก้ม ใช้จำนวนประมาณ 200 ช็อต หากทำร่วมกับใต้คางด้วยจะเพิ่มจำนวนเป็น 300 ช็อต

บริเวณเหนียง คอ ใช้จำนวนช็อตตั้งแต่ 200 ช็อต โดยจำนวนช็อตที่ได้กล่าวมาทั้งหมดในบทความนี้ เป็นจำนวนช็อตโดยประมาณ ไม่ใช่จำนวนที่แน่นอน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการประเมินของแพทย์เป็นรายบุคคล เพื่อหาจำนวนช็อตที่เหมาะสมที่สุด แนะนำให้เข้ารับการประเมินที่คลินิกเพื่อทราบจำนวนช็อตและค่าใช้จ่ายในการทำ Ulthera