คลินิกยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด โดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังและเลเซอร์

Ulthera คืออะไร?

การทำ Ulthera หรือ Ultherapy คือ การใช้เทคโนโลยีที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ด้วยคลื่นอัลตราซาวน์ความถี่สูง ยกกระชับหน้า บริเวณคอ คางและยังช่วยลดริ้วรอยย่นบริเวณหน้าอกส่วนบนได้

Ulthera ยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวน์

การทำ Ulthera เพื่อยกกระชับหน้า จะอาศัยคลื่นอัลตราซาวน์แบบไมโครโฟกัส ที่ลงลึกถึงชั้นผิว SMAS ซึ่งนับว่าลึกกว่าการทำทรีตเม้นเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแบบอื่นๆ และด้วยเครื่อง Ulthera ที่สามารถดูชั้นผิวบนหน้าจอแสดงผลได้ ทำให้แพทย์สามารถยิงคลื่นอัลตราซาวน์ลงชั้นผิวได้อย่างแม่นยำ

ทั้งนี้การทำ Ulthera ก็ยังไม่สามารถให้ผลลัพธ์ได้เหมือนกับการผ่าตัดเพื่อยกกระชับหน้า แต่นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีโดยเฉพาะคนที่ยังไม่พร้อมจะผ่าตัด

หน้าจอแสดงผลขณะทำ Ulthera

Ulthera สร้างคอลลาเจนได้ยังไง?

คอลลาเจนเป็นโปรตินชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผิวแน่น กระชับ เมื่ออายุเยอะขึ้น คอลลาเจนเร่ิมเสื่อมสลาย ทำให้ผิวหนังขาดความยืดหยุ่น หย่อนคล้อย การทำ Ulthera จะสร้างความร้อนใต้ผิวหนัง ใช้เวลา 30-120 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ ให้ร่างกายกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ชั้นผิว

ขั้นตอนการสร้างคอลลาเจนของร่างกายหลังจากการทำ Ulthera อาจใช้เวลา 2-3 เดือน ถึงจะเห็นผลชัดเจน จากการที่ร่างกายค่อยๆสร้างคอลลาเจนใหม่

ตัวอย่างจุดที่ยิง Ulthera 1.5mm โดยคลื่นความถี่ 10MHz
ตัวอย่างจุดที่ยิง Ulthera 3.0mm โดยคลื่นความที่ 7MHz
ตัวอย่างจุดที่ยิง Ulthera 4.5mm โดยคลื่นความถี่ 7MHz
ตัวอย่างจุดที่ยิง Ulthera 4.5mm โดยคลื่นความถี่ 4MHz

ผลลัพธ์ของการทำ Ulthera

หลังจากทำ Ulthera แล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นานเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล โดยที่อาจอยู่ได้นานมากกว่า 1 ปี หรือ นานกว่านั้น การทำ Ulthera ซ้ำหลักจากที่ทำไปแล้ว สามารถช่วยอยู่ได้นานขึ้น

เจ็บจี๊ดๆตอนทำ Ulthera

ขณะทำสามารถรู้สึกได้ถึงพลังความร้อนจากคลื่นอัลตราซาวน์โดยจะรู้สึกเฉพาะขณะทำเท่านั้นและอาจรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ แพทย์อาจมีการใช้ยาชาก่อนเริ่มทำ หลังจากทำอาจมีรอยแดงส่วนใหญ่จะหายได้เองหลังจากทำไม่กี่ชั่วโมง บางรายอาจมีอาการบวม กดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่รุนแรงและหายได้เอง

ใครเหมาะสำหรับทำ Ulthera

คนที่อายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป เริ่มมีความหย่อนคล้อย รู้สึกผิวหน้าไม่กระชับเหมือนก่อน เริ่มมีเหนียง ผิวหนังบริเวณหน้าอกย่น หย่อนคล้อย ต้องการมีผิวที่กระชับเต่งตึงมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคนที่อายุน้อยกว่าแต่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจนก็สามารถทำได้เช่นกัน